Rừng thiền Núi Sương
Misty Mountain Forest Meditation Hermitage
 
Đọc và suy ngẫm
7 bức ảnh sẽ khiến bạn ngừng than vãn về cuộc đời mình

Không sinh ra trong gia đình giàu có, bị sếp la mắng hay bị người yêu ruồng bỏ… đôi khi khiến chúng ta cảm thấy thiệt thòi và than thân trách phận. Nhưng có lẽ sau khi xem bộ ảnh về những phận đời bất hạnh dưới đây, bạn sẽ biết trân trọng hơn những thứ mà mình đang có.

Bạn trách móc bố mẹ chỉ vì không thể mua cho mình những món đồ đắt tiền như chúng bạn . Nhưng có nhiều người chỉ ao ước được sống trong vòng tay che chở của gia đình thôi đã là điều hạnh phúc nhất với họ rồi!  
  

 

Trong khi bạn đang than vãn rằng mình không có đôi giày nào đẹp để mặc dạo phố thì có những người họ chỉ ước có một đôi chân lành lặn để có thể tự mình bước đi.  

  

 

Bạn thấy bực tức vì bình nước nóng nhà mình bị hỏng và bạn không thể ngâm mình trong bồn tắm với làn nước ấm. Vậy thì hãy xem bức ảnh này để thấy trên thế giới nhiều người còn không có đủ nước để uống hàng ngày. 

 

Những hình ảnh về người tị nạn do chiến tranh ở Syria những ngày vừa qua chắc sẽ khiến bạn ngừng than vãn về ngôi nhà kém tiện nghi của mình.  

  

 

Vẫn còn hàng ngàn, hàng vạn người dân châu Phi thiếu thức ăn và phải đi gom nhặt từ những thức ăn thừa trên các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn về… Bạn đã từng hoang phí? 

  

 

Không muốn dậy sớm đi học vào buổi sáng, mệt mỏi thầy cô cho bạn quá nhiều bài tập ư? Bạn có biết rằng được đi học là ước mơ lớn nhất của nhiều đứa trẻ khó khăn hay không? 

  

 

Bạn luôn than vãn về đất nước mình nhưng có biết rằng nhiều trẻ em trên thế giới hàng ngày vẫn sống trong cảnh bom đạn và chia cắt.  

Minh Nhật Tổng hợp


 
Copyright © 2017 — Sư Tâm Pháp. All Rights Reserved