Rừng thiền Núi Sương
Misty Mountain Forest Meditation Hermitage
 
Thiền & cuộc sống
4 Kiểu Bạn Phá Hỏng Nửa Đời Bạn, 4 Kiểu Bạn Nhất Định Phải Giữ Bên Mình

Những người bạn xấu giống như những chiếc bóng. Họ ở ngay bên chân bạn trong những ngày nắng đẹp, nhưng lại chẳng thấy đâu khi bạn rơi vào bóng tối. QUEN BIẾT 4 KIỂU NGƯỜI NÀY SẼ PHÁ HỎNG NỬA ĐỜI BẠN

 

1. Kiểu lừa dối  Lúc mượn tiền bạn thì họ chỉ thiếu nước quỳ xuống cầu xin, ra vẻ dằn vặt đau khổ, rồi họ cảm ơn và hứa sẽ trả đúng hẹn. Nhưng đến kỳ trả nợ, thì sẽ tránh mặt, tìm mọi lý do thoái thác, thậm chí tắt máy, quỵt nợ.

2. Kiểu người vô đức Lúc được giúp đỡ thì vui vẻ, lúc không giúp đỡ thì lật mặt, động đến lợi ích thì mặt mũi tối sầm lại.

3. Kiểu lợi mình hại bạn  Những người như thế này không hiểu được cách tôn trọng người khác, lúc nào họ cũng cho rằng chỉ có bản thân mình là trung tâm. Khi họ làm ăn phát đạt, quen biết nhiều người, cảm thấy tất cả mọi người đều không bằng mình, thậm chí còn coi nỗi đau của người khác là niềm vui của bản thân. Những người này còn có thể vì lợi ích bản thân mà làm hại đến người khác, trước mặt kẻ yếu khoe khoang thành tích của mình.

4. Kiểu vong ân bội nghĩa Nếu có mười việc mà bạn làm tốt chín việc, còn một việc bạn làm không đúng ý họ, họ sẽ lật mặt. Khi qua lại với người khác thường chỉ nhớ đến những điều không đúng ý mình. Đối với sự giúp đỡ, mở lòng của bạn bè thì chưa từng cảm ơn, cho rằng đó là lẽ đương nhiên.

Nhất định hãy kết bạn với bốn người sau:

1. Người bạn hiểu bạn: trong lúc bạn khó khăn, họ sẽ là người cổ vũ, giúp đỡ bạn.

2. Người bạn tích cực: lúc bạn đau lòng họ sẽ là người bên bạn an ủi bạn.

3. Người bạn “chỉ đường”: vô tư chia sẻ dẫn đường cho bạn đi qua bùn lầy, sương mù.

4. Người bạn biết phê bình bạn: là người lúc nào cũng đôn thúc nhắc nhở bạn, không mong muốn cuộc đời bạn gặp phải chông gai trắc trở gì. Có những người bạn như vậy, cuộc đợi bạn sẽ ngập tràn ánh nắng! 
Copyright © 2017 — Sư Tâm Pháp. All Rights Reserved